LangVNLangEN
TÌM KIẾM GOOGLE
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
Phòng Kinh Doanh
Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
CTy TNHH Liên Kết Thông Minh
Điện Lạnh ANH HUY
Phòng thu âm Anh Huy
Lều vải

Visits: 282494
Online: 6
img Right Top

Tin tức

CÁCH DỦNG MÁY LẠNH HIỆU QUẢ NHẤT

công nghệ hiện đại đến đâu chăng nữa, nếu người dùng không nắm một số kiến thức bản về sử dụng máy lạnh thì không thể sử dụng máy lạnh được bền lâu


Máy lạnh ( DHND) công suất 1HP dùng cho phòng diện tích 12-15m2 hay thể tích 36-45 m³; máy 1,5 HP dùng cho phòng diện tích16-20m2 hay thể tích 48 – 60m³; máy 2HP lắp đặt cho phòng diện tích 22 – 28m2 hay thể tích 68-85m3;máy 2,5HP phù hợp cho phòng diện tích28-30m2 hay thể tích 85 – 100m³. Ngoài công suất phù hợp ra, còn nhiều điều cần tránh để giữ cho máy lạnh của bạn luôn chạy ổn định bền lâu.

 

- Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng bằng những bức rèm, mái hiên, kính mờ. 

 -Không để nhiệt độ bên ngoài thâm nhập vào phòng. Cũng cần để ý không đặt các dụng cụ phát nhiệt gần máy lạnh, sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng. Không nên che chắn cục nóng, sẽ làm cho không khí không lưu thông được, nhiệt trong máy sẽ không thoát ra được, do đó sẽ ảnh hưởng đến chế độ làm lạnh của máy lạnh  ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh.Nên tắt nguồn khi không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài.Bạn nên đặt cục nóng bên ngoài chỗ bóng râm để hiệu suất hoạt động của máy lạnh cao hơn do tỏa nhiệt dễ hơn.

Tránh lắp đặt đường ống máy lạnh vượt quá tiêu chuẩn đã được khuyến nghị, nếu không sẽ khiến máy nén khí bị do làm việc quá tải. Giới kỹ thuật cũng đưa ra nhiều điều nên làm nếu muốn kéo dài tuổi thọ máy lạnh. 

-Nên dùng ổn áp khi sử dụng máy lạnh nhằm ổn định dòng điện. Khoảng cách tắt mở máy tối thiểu 5 phút.

-Định kỳ làm vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào môi trường sử dụng. Sử dụng máynhững nơi ít bụi bẩn, ít ô nhiễm thì thể khoảng ba tháng mới phải làm vệ sinh định kỳ một lần. Ở những nơi nhiều khói bụi nhưcác quán bi da, trường... thì khi mỗi tuần phải làm vệ sinh máy lạnh một lần.

Những bộ phần cần phải làm vệ sinh thường xuyên mặt nạ, lưới lọcdàn lạnh bên trong nhà. Phần này người sử dụng thể tự làm bằng cách lật mặt nạ máy lạnh, gỡ tấm lưới ra chùi rửa bằng bàn chải, nước sau đó ráp lại theo đúng khớp. thể lau chùi hoặc dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn bám vào bên mặt trong của máy, các cánh đảo gió. Riêng những bộ phận của dàn nóng cũng cần làm vệ sinh định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần. Những bộ phận này khi làm vệ sinh phải cần đến thợ chuyên môn phải dùng những thiết bị, hóa chất chuyên dùng để hút bụi bẩn, để tẩy các chất bám vào dàn nóng.

Những bộ phận như cánh quạt gió, lưới lọc của máy lạnh khi bị không những sẽ hao điện, chúng làm nóng máy, cản không cho không khí, hơi lạnh đi qua còn khiến cho máy họat động không tốt như không lạnh, gây tình trạng đóng băng, máy hay tự động ngưng hoạt động...-Đăng dịch vụ bảo dưỡng với nhà cung cấp sản phẩm để bảo dưỡng tối thiểu một lần trong một năm, kiểm tra áp suất khí gas, dây nối dòng điện; làm sạch quạt gió, ống lưu thông bằng hóa chất nếu thấy cần thiết. 

(Trích từ Báo tuổi trẻ Online)

Nguồn: www.hvac.vn
 
Bookmark and Share   Back    Top
 Tin liên quan
 TIẾT KIỆM, KHỎE MẠNH NHỜ SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH
 Công nghệ đóng gói khăn lạnh
 Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện
 Nhộn nhịp thị trường đồ điện lạnh
 Xử lý sự cố thường gặp ở tủ lạnh
 Sử Dụng Máy Lạnh Hiệu Qủa
 Hàng điện lạnh giả tung hoành ở Hà Nội
 Khử mùi hôi cho tủ lạnh
 Ảm đạm thị trường điện lạnh mùa hè
 Không tắt nguồn, điều hòa vẫn ngốn điện
 Làm nước nóng bằng máy lạnh
 Achentina khởi xướng điều tra chống bán phá giá mặt hàng điều hòa nhiệt độ có xuất xứ từ Việt Nam
 Phòng bệnh khi bé ở máy lạnh
 THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỂ KHÔNG BỊ CÚM A
 GIÁ MÁY LẠNH TĂNG
 TIẾT KIỆM CHI PHÍ BẰNG CÁCH CHỌN MÁY LẠNH PHÙ HỢP
 Công suất máy lạnh
 Phá giá liên tục: 'cuộc chiến' trên thị trường điện máy
 Hàng điện lạnh giả tung hoành ở Hà Nội
 Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

img Right Bot

Anh Huy Studio
Toys House
?>
Kinh nghiệm sử dụng đèn sưởi nhà tắmĐèn sưởi nhà tắm có quạtĐèn sưởi nhà tắm loại nào tốtĐèn sưởi nhà tắm rẻ nhất tại Hà NộiĐèn sưởi nhà tắm tốt nhất tại Hà Nội,kinh nghiệm chọn mua đèn sưởi phòng tắm