LangVNLangEN
TÌM KIẾM GOOGLE
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
Phòng Kinh Doanh
Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
CTy TNHH Liên Kết Thông Minh
Điện Lạnh ANH HUY
Phòng thu âm Anh Huy
Lều vải

Visits: 282503
Online: 9
img Right Top

Tin tức

Khóc dở, mếu dở vì mua điều hòa 'rởm'

Hàng Trung Quốc được nhập lậu về, chỉ cần dùng đề can dán nhãn mác thật vào là y như thật, đến trung tâm bảo hành của hãng mới "ngã ngửa" là hàng rởm.

So bó đũa chọn..." hàng rởm"

Một lần, khi đến Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tìm hiểu thông tin về đồ chơi trẻ em Trung Quốc, ông Trịnh Văn Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cũng đã rất bức xúc khi nói về hàng điện lạnh bị làm nhái, làm giả qua đường nhập lậu trên thị trường Hà Nội. Ông Ngọc khẳng định: "Hàng nhập lậu về từ Trung Quốc giá chỉ bằng một nửa hàng thật. Tuy nhiên lại được dán nhãn các hãng nổi tiếng như Panasonic, LG, Nikko, Toshiba, Samsung..., bán trà trộn với hàng thật”. Hình thức, mẫu mã các loại hàng nhái, hàng giả không khác gì so với hàng thật.

Cũng theo ông Ngọc, hàng được các đầu nậu chuyển từ các khu vực cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn... về Hà Nội.

Theo thông tin mà vị Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cung cấp: "Cùng là loại điều hoà 2 cục một chiều hiệu Panasonic, công suất 12.000 BTU, có nơi giá là 10 triệu đồng /chiếc, có nơi thì giá chỉ có 6 triệu đồng /chiếc". Vậy tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?- tôi hỏi. "Hàng Trung Quốc được nhập lậu về, các cửa hàng chỉ cần dùng đề can dán nhãn mác thật vào là y như thật. Chỉ khi máy có vấn đề, mang đến trung tâm bảo hành của hãng mới "ngã ngửa" là hàng rởm", ông Ngọc cảnh báo.Người dân đổ xô đi mua máy điều hoà chống nóng

Trong vai khách hàng đi mua máy điều hoà, chúng tôi đã có một cuộc khảo giá ở nhiều cửa hàng, siêu thị điện tử, điện lạnh nằm trên các tuyến phố của Hà Nội như: Hai Bà Trưng, phố Huế, Giải Phóng, Bà Triệu, Quang Trung... Giá mỗi nơi mỗi khác, còn chất lượng thì không biết đâu mà lần. Cùng là loại điều hoà loại 12.000 BTU của hãng Toshiba có nơi giá bán 10 triệu đồng, nơi khác giá là 6 triệu đồng /chiếc. Khi xem hàng, chúng tôi không thể phân biệt được, đâu là hàng giả, đâu là hàng của "chính hãng". Bởi lẽ về mặt hình thức, mẫu mã các loại hàng nhái, hàng giả không khác gì so với loại hàng "xịn".

em băn khoăn này hỏi anh Vinh - một chủ cửa hàng có thâm niên trong nghề kinh doanh, lắp đặt và sửa chữa điều hoà, mỗi chiếc nhập lậu, trừ đi các khoản chi phí, chủ đầu nậu vẫn thu về trên dưới 3 triệu đồng /chiếc, tuỳ loại. Đặc biệt, khu "chợ trời" ở phố Huế, khách yêu cầu loại gì có ngay loại ấy. Dưới mác hàng chính hãng Panasonic, LG, Nikko, Toshiba, Samsung..., nhiều người cũng đành tặc lưỡi.

Thay mác, phun sơn: Hàng lậu thành hàng chính hãng
Anh Vinh bảo, nếu không có nghề, không "bóc" máy ở bên trong ra xem thì đến thợ chuyên nghiệp cũng... bó tay. Anh Vinh không ngần ngại khi thông tin cho chúng tôi về những dòng sản phẩm nhái. Anh bảo, điển hình là hai dòng Panasonic và National. Hàng biên giới nhập về Hà Nội rồi dán tem, nhãn. Bây giờ mánh khoé mới là phun sơn thẳng lên như hàng xịn. Panasonic trên thị trường bị làm giả bằng cách đổi ruột hoặc thay mác. Thế mới có chuyện, điều hoà Panasonic sản xuất tại Trung Quốc với giá khá hời, máy 12.000 BTU chỉ có 4 triệu đồng!

Chị Hằng (Hồng Mai, HN) gặp cảnh trớ trêu khi mua điều hoà. Chị mua một chiếc điều hòa Midea tại một cửa hàng trên phố Nguyễn Lương Bằng với giá 4, 5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 2 ngày, chiếc điều hoà không làm lạnh, chị quay lại thắc mắc và yêu cầu bảo hành thì được nhân viên cửa hàng khất lần không chịu bảo hành. Mang điều hòa đến cửa hàng chuyên sửa chữa thì mới "té ngửa" là điều hòa "rởm".

Đại diện Phòng nghiệp vụ tổng hợp của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, lực lượng đi trinh sát phải rất vất vả mới làm rõ những mánh khoé làm ăn của các chủ hàng. Để qua mặt lực lượng kiểm tra, sau khi tách rời các bộ phận, chúng vận chuyển hàng lậu trên các tuyến xe khách liên tỉnh như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nghệ An đi Hà Nội... mỗi chuyến chúng chỉ vận chuyển 2 đến 3 chiếc điều hoà. Sau khi hàng về tới Hà Nội, chúng tung một đội quân chuyên đi thu gom tất cả vỏ hàng máy lạnh xịn, bao bì của các hãng nổi tiếng, rồi đóng gói, dập lại số sê ri. Khi hàng lậu đã nằm trong cửa hàng rồi thì khó có thể phát hiện và người dân chỉ biết "may hơn khôn" mà thôi!

Nguồn: (Theo vietnamnet.vn
 
Bookmark and Share   Back    Top
 Tin liên quan
 TIẾT KIỆM, KHỎE MẠNH NHỜ SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH
 Công nghệ đóng gói khăn lạnh
 Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện
 Nhộn nhịp thị trường đồ điện lạnh
 Xử lý sự cố thường gặp ở tủ lạnh
 Sử Dụng Máy Lạnh Hiệu Qủa
 Hàng điện lạnh giả tung hoành ở Hà Nội
 Khử mùi hôi cho tủ lạnh
 Ảm đạm thị trường điện lạnh mùa hè
 Không tắt nguồn, điều hòa vẫn ngốn điện
 Làm nước nóng bằng máy lạnh
 Achentina khởi xướng điều tra chống bán phá giá mặt hàng điều hòa nhiệt độ có xuất xứ từ Việt Nam
 Phòng bệnh khi bé ở máy lạnh
 THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỂ KHÔNG BỊ CÚM A
 GIÁ MÁY LẠNH TĂNG
 TIẾT KIỆM CHI PHÍ BẰNG CÁCH CHỌN MÁY LẠNH PHÙ HỢP
 Công suất máy lạnh
 CÁCH DỦNG MÁY LẠNH HIỆU QUẢ NHẤT
 Phá giá liên tục: 'cuộc chiến' trên thị trường điện máy
 Hàng điện lạnh giả tung hoành ở Hà Nội

img Right Bot

Anh Huy Studio
Toys House
?>
Kinh nghiệm sử dụng đèn sưởi nhà tắmĐèn sưởi nhà tắm có quạtĐèn sưởi nhà tắm loại nào tốtĐèn sưởi nhà tắm rẻ nhất tại Hà NộiĐèn sưởi nhà tắm tốt nhất tại Hà Nội,kinh nghiệm chọn mua đèn sưởi phòng tắm